Header Ads Widget

Ưu điểm vá các thao tác thực hiện dịch vụ Mobile Banking

Dịch vụ Mobile Banking bạn đã biết chưa?

Thời đại công nghệ những dịch vụ tài chính ngân hàng qua internet ngày càng phát triển. Dịch vụ  Mobile Banking đang dần chiếm lĩnh thị trường và cho thấy những lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Vậy bạn đã biết và sử dụng dịch vụ này chưa? Trong bài này chùng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ ngân hàng di động. 

Khái niệm về Mobile Banking  

Mobile Banking ngày càng được phổ rộng hơn

Mobile Banking hay còn được gọi là ngân hàng di động, đây là môt dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác nhau cho phép người dùng sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính có thể tiến hành các giao dịch từ xa. 

Hiện nay, các ngân hàng đang hướng tới cho khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng di động của mình. Và các ngân hàng cũng ngày thêm đa dạng hóa dịch vụ cửa mình và mang tới cho khách hàng nhiều tiện tích ích hơn khi sử dụng, thực hiện các giao dịch tại ứng dụng trên. 

Sử dụng Mobile Banking có thể thực hiện các giao dịch gì?

Từ khi dịch vụ ngân hàng di động ra đời nó đã mang tới cho người sử dụng rất nhiều tiện tích khác nhau. Nó được khách hàng đánh là đơn giản, sử dụng dễ dàng, với đa dạng các phương thức giao dịch, phù hợp sử dụng trên nhiều loại điện thoại khác nhau, giao dịch nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

(Xem thêm: Hợp đồng điện tử tại NewCA)

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet là đã có thể sử dụng dịch vụ này. Hiện nay dịch vụ Mobile Banking có thể thực hiện các giao dịch gồm:

- Chuyển khoản

- Tra cứu số dư tài khoản

- Kiểm tra lịch sử giao dịch 

- Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

- Nhận thông báo về các giao dịch, biến động số dư trong tài khoản.

- Truy vấn thông tin tài khoản

- Mở tài khoản tiết kiệm, tất toán tài khoản tiết kiệm

- Thanh toán hóa đơn dịch vụ, thanh toán tiền điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước, thanh toán khoản vay, bảo hiểm…

- Mua sắm online

- Đầu tư tài chính

Ưu điểm của hệ thống Mobile Banking

Dịch vụ ngân hàng di động ra đời nó đã mang lại cho khách hàng, người dử dụng, ngân hàng rất nhiều lợi ích. Những ưu điểm nổi bật trên ứng dụng dịch vụ là: 

- Giúp bạn quản lý biến động số dư mọi lúc mọi nơi. 

- Hỗ trợ khách hàng quản lý tài chính cá nhân dễ dàng, tiện lợi.

- Giao dịch nhanh chóng dễ dàng, tiến hành thanh toán, chuyển tiền 24/7 nhanh chóng, an toàn.

- Giúp ngân hàng giảm lượng khách tới trực tiếp ngân hàng để thực hiện các giao dịch

- Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tránh sự chờ đợi để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng. 

- Tiến hành giao dịch dễ dàng, không phức tạp, không cần giấy tờ.

- Giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác.

- Tính bảo mật cao

Những tính năng ứng nổi bật không chỉ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Nó còn là một ứng dụng hỗ trợ cho ngân hàng giảm bớt lượng khách hàng tập trung tại quầy. Mobile Banking được ứng dụng hàng đầu được khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. 

Các thao tác thực hiện giao dịch trên Mobile Banking SCB 

Trải nghiệm Mobile Banking cùng SCB

Ứng dụng này đã có mặt ở hầu hết tất cả các ngân hàng, mỗi một ngân hàng sẽ có những quy định riêng cho khách hàng về hạn mức và cách sử dụng ứng dụng. Ví dụ như ngân hàng Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn (SCB). Để có thể sử dụng ứng dụng và tiến hành thực hiện các giao dịch trên ứng dụng thì khách hàng cần đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng di động. 

Để có thể đăng ký thành công dịch vụ tại ngân hàng SCB khách hàng cần mang CMND/CCCD tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng SCB và tiến hành đăng ký thông tin theo mẫu đơn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn. 

Sau khi đăng ký xong bạn tải ứng dụng Mobile Banking về điện thoại, tiến hành điềm các thông tin theo hướng dẫn sau đó truy cập vào ứng dụng đăng nhập theo tên và mật khẩu được ngân hàng SCB cung cấp riêng cho bạn. Và điền các thông tin theo hướng dẫn. Khi đã thực hiện xong để có thể sử dụng ứng dụng bạn cần kích hoạt ứng dụng bằng cách đổi mã pin ngay lần đầu đăng nhập vào ứng dụng. 

Giờ đây bạn đã có thể sử dụng được ứng dụng Mobile Banking để thực hiện được các giao dịch khác nhau trên ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng SCB. 

Trong bài viết này chúng tôi hy vọng rằng những khách hàng đã và đang sử dụng ứng dụng có thể hiểu thêm về các thông tin về chúng. 

Tuy nhiên hiện nay cũng bởi sự phát triển của ứng dụng này nhiều kẻ xấu đã lợi ích cơ hội đó để chiếm đoạt tài sản của người sử dụng. Vì vậy, Ngân hàng SCB khuyến cáo khách hàng không cung cấp bất kỳ thông tin gì về tài khoản ngân hàng di động của mình cho người khác.

Đồng thời, không cung các thông tin xác thực tài khoản cho bất kỳ một ai. Đặc biệt không được kích vào các đường link giả mạo ngân hàng gửi về điện thoại của mình để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc. Hãy là những người dùng thông minh trước những thông tin gạ gẫm của kẻ xấu. 

Hy vọng dịch vụ những thông tin này sẽ giúp bạn có đượcnhững trải thú vị và đầy tiện tích trên ứng dụng Mobile Banking.