Header Ads Widget

Lý giải lý do phần mềm quản lý kênh phân phối trở thành xu hướng

Trong chuỗi sản xuất, sau khi sản xuất ra hàng hóa là chưa đủ, cần phải đảm bảo hàng phân bố ra thị trường thuận lợi, có thể tiêu thụ với số lượng cao nhất. Trong đó có rất nhiều phần mềm mới, những phần mềm liên tục được review và đánh giá hiệu quả tích cực. Bài viết dưới đây sẽ đề cập nhiều thông tin chi tiết về phần mềm DMS này, bạn đọc quan tâm nhất định đừng bỏ lỡ nhé.

(Xem thêm: NewCA)

Thông qua phần mềm DMS, người ta có thể quản lý các kênh phân phối hiệu quả, nắm bắt và điều tiết các dòng sản phẩm chảy ra thị trường một cách hợp lý. Qua đó đảm bảo việc kinh doanh của doanh nghiệp. 

Theo thống kê, sử dụng phần mềm DMS có thể giúp các doanh nghiệp tăng trưởng đến 200% lợi nhuận trong một năm. Bên cạnh đó, làm tăng sức cạnh tranh trên thị trường. 

Dựa trên các số liệu được thu thập, DMS sẽ nhanh chóng tính toán và đưa ra các bảng đồ số, chỉ ra những khách hàng trọng tâm mà doanh nghiệp có thể chú trọng và đẩy mạnh khai thác. Khi đã xác định được những khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp cần có những hoạt động để hướng sự chú ý vào sản phẩm của mình. Trong đó, dùng các chương trình khuyến mãi, giảm giá là cách phổ biến nhất.

Sự có mặt của DMS dần chuyển đổi doanh nghiệp sang hình thức số, tự đồng hóa. Quá trình đặt hàng, cung ứng hàng dần thoát khỏi hình thức thủ công từ nhà cung cấp cho tới khâu sản xuất. Đặc biệt, tránh được tình trạng sai sót, những trục trặc có thể xảy ra khi đi theo hình thức thủ công. 

Nhiều nhân viên hiện nay cho hay, họ gặp khó khăn và cảm thấy áp lực với việc phải tăng doanh số bán hàng. Sự có mặt của DMS là chiếc “phao” hỗ trợ tuyệt vời, phần mềm không chỉ giúp phân tích thông tin, mà còn nhắc nhở về thời điểm khách hàng truy cập, tự động đặt KPI,.

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS MobiWork là gì - Nguyên nhân nào khiến áp dụng công nghệ vào quản lý kênh phân phối trở nên phổ biến

Doanh nghiệp có thể gia tăng giá trị của đơn hàng theo từng ngày nhờ sự hỗ trợ của Sale Cloud DMS trên ứng dụng DMS. Giải pháp giúp hỗ trợ việc thiết lập và đề ra chỉ tiêu phù hợp với từng mặt hàng, đơn vị phân phối trong chuỗi. 

Điều giúp DMS có thể nâng cao lợi nhuận tới 200% cho doanh nghiệp chính là khả năng hỗ trợ kiểm soát chi phí vận hành. Bằng việc cân đối số liệu, giảm chi phí nhân sự hay chương trình khuyến mãi, những số liệu khi tới tay doanh nghiệp là con số chính xác và chân thực nhất.

>>> Xem thêm : kênh phân phối - Xây dựng "chiến lược phân phối chọn lọc" đánh sâu vào tâm trí khách hàng

Để đảm bảo quá trình kinh doanh, tăng lợi nhuận, cần liên tục thay đổi, sử dụng những cái mới. Và DMS chắc chắn là một giải pháp các doanh nghiệp không thể bỏ lỡ nếu muốn cải thiện và không ngừng lớn mạnh trong ngành sản xuất và cung ứng. 

Là một nhà quản lý, điều chúng ta luôn trăn trở đó là làm sao để tối ưu hóa hệ thống hàng hóa, phân phối sản phẩm trên thị trường để thu được lợi nhuận cao nhất. Có thể thấy, sức hút của phần mềm này ngày một tăng lên và cho thấy những lợi ích vượt trội của chúng đối với ngành sản xuất thương mại hiện nay.

>>> Xem thêm : cách sử dụng phần mềm DMS - Nâng cao chất lượng quản lý nhờ phần mềm chuyên nghiệp