Header Ads Widget

Cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan

Giống như du học tại các quốc gia khác, vấn đề việc làm sau khi kết thúc chương trình du học là mối quan tâm hàng đầu của mỗi sinh viên khi quyết định đi du học Đài Loan. Hãy cùng du học NetViet tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này nhé.

Trong những năm gần đây Du học Đài Loan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam bởi Đài Loan vốn nổi lên trong khu vực châu Á không chỉ với thế mạnh kinh tế, văn hóa mà còn có nền giáo dục chất lượng cao, có trường đại học thuộc top 100 trường đại học trên thế giới.

Hiện nay, đất nước Đài Loan được lựa chọn là điểm đến du học hàng đầu cho các bạn học sinh Việt Nam với học phí thấp hơn nhiều so với những quốc gia cùng khu vực mà chất lượng đào tạo lại vô cùng chất lượng và uy tín, bên cạnh đó bạn còn có cơ hội kiếm được một công việc tốt cho bản thân mình sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học của Đài Loan.

Khi du học ở Đài Loan, bạn có thể chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông Trung Quốc. Là hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Một lợi thế nữa là sau khi tốt nghiệp Đại học, ngoài tấm bằng Đại học thì  bạn còn thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, Chính vì thế cho dù bạn chọn trở về Việt Nam làm việc hay làm việc tại đâu thì bạn cũng có cơ hội việc làm với thu nhập cao và cơ hội thăng tiến cao.

Theo thống kê của bộ giáo dục thì có hơn 10.000 sinh viên du học Đài Loan từ năm 2011, tất cả đều tốt nghiệp tại các trường đại học của Đài Loan. Có người thì chọn quay trở lại quê hương làm việc còn một số thì chọn lập nghiệp luôn tại Đài Loan.

Có tới 46 trường đại học từ Đài Loan góp mặt trong Bảng xếp hạng Đại học QS : 16 trường được xếp hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS và phần còn lại trong Bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS tính đến năm 2018. Với Danh tiếng về học thuật và tỷ lệ giảng viên quốc tế / sinh viên quốc tế là 2 giảng viên và 6 sinh viên, chỉ số mà cuộc khảo sát tin rằng có thể nắm bắt hiệu quả hoạt động của một trường đại học, không khó để kết luận rằng du học Đài Loan sẽ là lợi thế và là cơ hội không nên để tuột mất.

Chương trình giảng dạy có tính cạnh tranh và thích ứng toàn cầu là một kỳ tích mà các trường đại học và các thành viên của khoa tại Đài Loan tự hào. Trong một môi trường và thế giới luôn thay đổi và có nhịp độ nhanh, các giáo sư và quản trị viên chương trình liên tục cải tiến và tinh chỉnh các chương trình của họ để tạo ra những sinh viên tốt nghiệp và nghiên cứu có khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Một số gợi ý về công việc sau khi đi du học Đài Loan:

1. Các việc làm theo chuyên ngành mà bạn đã học:

Chẳng hạn bạn học chuyên ngành quản trị nhân lực, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào nhân viên nhân sự công ty nào đó, hoặc nếu bạn học các ngành kinh doanh, bạn có thể tự mở một công ty. Rất nhiều bạn sau khi du học xong đã lựa chọn về nước mở công ty riêng.

Đối với các khối ngành nhân văn, nghệ thuật, việc du học Đài Loan hoàn toàn đem lại cho các bạn những kiến thức mới lạ, phát triển bản thân, cơ hội việc làm rộng mở và việc làm đa dạng hơn rất nhiều.

2. Phiên dịch:

Hiện nay ốc đảo xinh đẹp Đài Loan đã và đang mở rộng hợp tác với quốc tế trên nhiều mặt như: kinh tế, giáo dục, y tế... vì vậy đối với những bạn đã từng du học trở về nước, việc thành thạo tiếng Trung thì làm phiên dịch là hoàn toàn phù hợp và có cơ hội phát triển bản thân rất tốt.

Ngoài ra nhiều bạn trong quá trình du học tại Đài Loan rất chịu khó trau dồi tiếng Anh, nếu có ngoại ngữ Anh- Trung thì cơ hội làm phiên dịch càng cao hơn và không sợ thiếu việc làm cũng như sẽ có một mức lương vô cùng hậu hĩnh.

3. Mở một trung tâm đào tạo ngoại ngữ riêng:

Nếu như bạn tốt nghiệp các khối ngành sư phạm và có điều kiện cũng như thời gian du học tại Đài Loan, kèm theo đó là đam mê về nghề dạy học, thì việc tự mở một trung tâm đào tạo ngoại ngữ tiếng Trung cho người Việt không gì là không thể và sẽ trở nên dễ dàng và thu hút nhiều học viên.

4. Ở lại Đài Loan làm việc sau khi tốt nghiệp:

Đã có rất nhiều trường hợp các bạn du học sinh lựa chọn ở lại Đài Loan làm việc sau khi kết thúc chương trình du học bởi môi trường Đài Loan năng động, nền kinh tế phát triển. Ngoài ra mức lương ở Đài Loan cao hơn nhiều so với mức lương ở trong nước.

(Xem thêm: du học Hàn Quốc)

Còn nếu như bạn xác định ở lại đất nước này làm việc thì bạn thực sự phải thật cố gắng học tập để lấy tấm bằng tốt nhất và tự trau dồi kinh nghiệm làm việc để dễ dàng thích nghi môi trường làm việc cũng như sinh sống bên đó.

Xét riêng trong thị trường việc làm hiện nay thì một thực tế là những người có tri thức cao thì việc thoát khỏi cảnh lao động chân tay, được trả lương hấp dẫn hơn, các nhà tuyển dụng sẽ săn lùng nhiều hơn so với những người khác, không có bằng cấp là chuyện đương nhiên.

Với những sinh viên sau khi kết thúc chương trình du học Đài loan và trở về nước, hành trang họ mang theo không chỉ đơn thuần là tấm bằng du học mà còn là khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm cần thiết cho môi trường làm việc.